Bổ tận mây xanh với Gà tiềm ngũ vị Yomeishu cực kỳ đơn giản

 

Rượu Yomeishu - một trong những loại rượu thảo dược của Nhật Bản, được biết đến với công dụng bồi bổ sức khỏe cực kỳ hiệu quả. Sự kết hợp của các loại thảo dược quý hiếm cùng công nghệ điều chế hiện đại, sản phẩm trở thành nguồn nguyên liệu, gia vị không thể thiếu trong các món ăn của Nhật Bản.

 

Rượu Yomeishu có thể dùng uống trực tiếp như một loại “thần dược” tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, có thể sử dụng rượu Yomeishu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Một trong những món ăn cực đơn giản và có lợi cho sức khỏe là: Cánh gà tiềm ngũ vị Yomeishu. Trước khi khám phá công thức chế biến món ăn này, hãy cùng Delicacy điểm qua một vài điểm đặc trưng và công dụng của rượu Yomeishu nhé!

 

1. Rượu Yomeishu – dược liệu quý có thể bạn chưa biết

 

Rượu Yomeishu là loại rượu thảo dược truyền thống của Nhật Bản. Được biết đến như một loại dược liệu quý, có công dụng tốt cho sức khỏe.

 

Rượu Yomeishu được chiết xuất từ hơn 10 loại cây thảo dược quý, như: Quế, địa hoàng, đinh hương, nhân sâm, ích mẫu, nghệ,… được trồng ở dãy núi Alps Nhật Bản, thuộc thành phố Komagane, tỉnh Nagano (Nhật Bản) - nơi được bao phủ bởi 70% là rừng tự nhiên, đảm bảo sự tăng trưởng tự nhiên, cho ra loại thảo dược tốt nhất.

 

Rượu Yomeishu được sản xuất trong hầm rượu chuyên biệt, đặc biệt được ủ trong vòng 2 tháng để mang đến hương vị đặc trưng, có công dụng bồi bổ sức khỏe.

 

Được chiết xuất chủ yếu từ thảo dược tự nhiên, quá trình lên men tuân thủ theo nguyên tắc riêng, nên rượu Yomeishu có nồng độ cồn chỉ 14%, vị rượu ngọt nhẹ, thơm mùi quế, rất dễ uống. Đặc biệt kể cả những ai chưa dùng qua rượu một lần cũng sẽ rất thích dư vị của sản phẩm này.

 

ga-tiem-ngu-vi-yomeishu

 

Rượu Yomeishu được chiết xuất từ hơn 10 loại thảo dược quý hiếm rất tốt cho sức khỏe người sử dụng

 

 

Công dụng của rượu Yomeishu

 

- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện tình trạng mệt mỏi

 

- Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon

 

- Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực

 

- Điều hóa cơ thể, giảm thiểu tình trạng cảm lạnh

 

- Điều chỉnh hoạt động trao đổi chất của cơ thể

 

ga-tiem-ngu-vi-yomeishu

 

Nếu không sử dụng rượu Yomeishu uống trực tiếp, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng

 

 

Liều lượng sử dụng phù hợp: Ngày 3 lần, mỗi lần 20ml trước khi ăn. Đối với người bận rộn, có thể sử dụng ngày 1 lần/mỗi lần 20ml trước khi đi ngủ.

 

 Ngoài ra sử dụng rượu Yomeishu để làm gia vị cho các món ăn cũng rất tốt cho sức khỏe nha. Dưới đây, Delicacy sẽ bật mí ngay công thức làm món cánh gà hấp rượu đơn giản.

 

2. Công thức làm món Cánh gà tiềm ngũ vị Yomeishu ngon tuyệt

 

Nguyên liệu gồm:

- 12 cánh gà, chọn cánh nạc, thịt chắc

- 1 thìa canh kỷ tử (khoảng 15g)

- 5 trái táo đỏ (táo tàu)

- Rượu thảo dược Yomeishu

- Nấm đông cô

- Mộc nhĩ (nấm mèo)

- Vài lát gừng thái nhỏ

 

ga-tiem-ngu-vi-yomeishu

Nguyên liệu nấu món cánh gà tiềm ngũ vị Yomeishu

 

Pha nước sốt ướp cánh gà theo công thức:

 

- 3 thìa canh rượu Yomeishu

- 3 thìa canh xì dầu đậu nành

- 2 thìa canh dầu hào

- 1 thìa canh dầu mè, một ít muối và tiêu

 

ga-tiem-ngu-vi-yomeishu

Bí quyết để có món cánh gà hấp ngon là nên cho thêm chút rượu Yomeishu vào

 

Thực hiện

 

- Bước 1: Rửa sạch cánh gà với nước.

- Bước 2: Cho cánh gà vào tô và ướp với nước sốt ít nhất khoảng 1h đồng hồ trước khi chế biến.

- Bước 3: Xếp cánh gà lên tô bằng sứ (hoặc thủy tinh).

- Bước 4: Rửa sạch kỷ tử và và các loại nấm, thái nhỏ nấm thành miếng vừa ăn.

- Bước 5: Tiếp tục xếp tất các các nguyên liệu như: kỷ tử, nấm mèo, táo đỏ, gừng lên trên.

- Bước 6: Thêm vào 2 chung rượu Yomeishu (khoảng 30-45ml).

- Bước 7: Cho nước vào trong nồi hấp, làm nóng nước trong nồi hấp, sau đó tiến hành chưng cách thủy.

 

ga-tiem-ngu-vi-yomeishu

 

Trong quá trình hấp nên chú ý đến lửa và lượng nước trong nồi hấp để tránh bị cạn nước.

 

- Bước 8: Trong quá trình hấp, vặn lửa to và đậy kín để hơi không thoát ra ngoài, thời gian hấp chừng 10-15 phút.

 

- Bước 9: Sau khi tắt bếp, để chừng 5 phút sau hãy mở nắp nồi.

 

Món ăn đã hoàn thành, bạn có thể dùng kết hợp với cơm trắng hoặc ăn riêng đều được.

 

ga-tiem-ngu-vi-yomeishu

 

Món cánh gà tiềm ngũ vị Yomeishu đã hoàn tất

 

3. Những lưu ý để món Cánh gà tiềm ngũ vị Yomeishu trở nên ngon hơn

 

- Với món cánh gà chưng cách thủy này bạn hoàn toàn có thể thay thế rượu Yomeishu bằng nước. Tuy nhiên để món ăn có vị thơm đặc trưng và nước sốt ngon tuyệt, bí quyết là hãy dùng rượu Yomeishu nhé. Việc sử dụng rượu Yomeishu để ướp vào món ăn không những làm tăng hương vị mà còn giúp khâu chế biến trở nên nhanh chóng hơn, thay vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu khác, chỉ cần một ít rượu Yomeishu là đã làm cho hương vị món ăn trở nên khác biệt.

 

- Một trong những bí quyết giúp món ăn trở nên ngon hơn là trước khi chế biến hãy ướp thịt lâu một chút, để qua đêm càng tốt. Khi đó miếng thịt sẽ thấm và cho ra mùi vị thơm ngon.

 

- Ngoài ra, sau khi đã hấp chín gà, việc giữ gà trong nồi hấp 5 phút sẽ giúp cho các gia vị hòa quyện vào nhau, làm tăng thêm độ ngọt cho món ăn.

 

 

Diệu Linh (biên dịch)

Nguồn: Ms Hannah Chia

-----------------

Delicacy/Thưởng thức tinh hoa