HỒNG MỘT NẮNG, ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀN QUỐC

Hồng một nắng (hồng dẻo) là món ăn đặc sản của mùa thu Hàn Quốc, mang vị ngọt rất riêng mà nhất định bạn phải thưởng thức qua một lần.  


Hồng một nắng – vẻ đẹp tinh khôi của mùa Thu xứ Hàn 

Là đất nước có 04 mùa rõ rệt, Hàn Quốc được thiên nhiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều hoa trái tươi ngon cùng các món ăn đặc sắc theo mùa. Đặc biệt, vào mỗi độ thu về, bạn sẽ có cơ hội thường thức được tất cả những món ăn nổi tiếng khắp mọi miền như: cua càng xanh, tôm jumbo, cá mòi chấm, nấm thông… nhưng nổi bật hơn cả chính là món hồng một nắng (hồng dẻo) với sắc cam quyến rũ cùng hương vị mê đắm lòng lữ khách xa quê. 
 
 
Hồng được xem là đặc sản thơm ngon số 1 của mùa Thu Hàn Quốc

Để dễ phân biệt, người Hàn Quốc có chia ra thành 03 loại hồng, lần lượt là: hongsigotgam và bansi. Đặc điểm dễ nhất biết của Hongsi chính là màu vàng cam hoặc màu đỏ thẫm, vị chát còn đọng lại khá rõ khi thưởng thức. Gotgam là loại hồng được bóc vỏ, sau đó được phơi khô dưới ánh nắng Mặt trời và gió, hay còn gọi là hồng một nắng (hồng dẻo). Còn nếu bạn thưởng thức quả hồng không có hạt bên trong thì đó chính là bansi. 
 
 
 
Gotgam chính là loại hồng một nắng được ưa chuộng nhiều nhất trong thời gian qua 

Hồng một nắng được thu hoạch vào đúng 01 mùa trong năm tại nơi có sản lượng hồng cao nhất nước là huyện Cheong Do, tỉnh Kyong Book, Hàn Quốc. Sau khi thu hái từ nông trại, những quả chất lượng nhất (hồng loại 1) sẽ được chọn ra và đem đi gọt vỏ, tiếp theo giai đoạn phơi nắng trực tiếp hoặc phơi gió. 
 
 
Sau khi thu hái từ nông trại, những quả hồng chất lượng nhất sẽ được chọn ra và tiếp tục đem đi hong khô 

Các công đoạn tạo ra những quả Gotgam tươi ngon đều hoàn toàn bằng thủ công nhưng không hề bỏ qua khâu kiểm tra nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn. Đặc biệt, những quả hồng một nắng không hề được tẩm ướp hóa chất bảo quản nào cũng như không có sự hỗ trợ từ máy quạt công nghiệp để rút ngắn thời gian hong khô. Chính vì điều này mà sau khi được phơi nắng và phơi sương, hồng một nắng vẫn giữ được hương vị tươi ngon ban đầu.
 
 
Hồng dẻo được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn về vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất 

Ngoài ra khi bảo quản ở ngăn đông, hồng không hề bị "đông đá” mà vẫn giữ được độ dai mềm cùng hương vị ngọt ngào phảng phất dưới lớp tuyết mỏng nhẹ phủ trên bề mặt. Đây chính là điểm khác biệt nhất khi bạn thưởng thức món ăn chơi hấp dẫn này.
 
Những ích lợi tuyệt vời từ hồng một nắng Hàn Quốc 

Ngoài hương vị hấp dẫn, một điểm cộng cho hồng một nắng Hàn Quốc chính là những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe mà ít ai biết đến. Cụ thể: 

Tăng cường thị lực cho mắt: nằm trong nhóm các loại trái cây có màu đỏ -cam như cà rốt, cà chua…hồng được xếp hạng cao trong nhóm có vitamin A dồi dào, giúp tăng cường hiệu quả vấn đề thị lực, giúp mắt trở nên linh hoạt và hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến mắt.
 
 
Hồng dược liệt vào danh sách các loại trái cây rất tốt cho thị lực 

Chống ung thư: các hoạt chất có trong hồng như beta caroten, shibuol, axit betulinic, vitamin A chính là các yếu tố then chốt để đẩy lùi các gốc tự do trong tế bào - nguyên nhân gây ra mầm mống của căn bệnh ung thư nguy hiểm như hiện nay. 
 
 
Hồng dẻo có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào gốc - nguyên nhân gây ra bệnh ung thư 

Tăng cường hệ miễn dịch: được xem là vua của các loại vitamin, nguồn vitamin C dồi dào có trong hồng chính là người bạn đồng hành không thế thiếu cho hệ miễn dịch, nhằm hạn chế tối đa các virus gây các bệnh truyền nhiễm từ bên ngoài đột nhập vào cơ thể. Đặc biệt ăn hồng vào mùa lạnh sẽ giúp cơ thể tránh được các bệnh cảm lạnh, bệnh hen suyễn, phổi…
 
 
Hồng dẻo còn có khả năng hạn chế tối đa các virus gây bệnh từ bên ngoài  
 
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Với hàm lượng chất xơ lý tưởng cùng với lượng calo thấp (31 g carbonhydrate), hồng chính là món ăn cần phải bổ sung ngay vào thực đơn của những ai đang có ý định giảm cân trong thời gian tới. Chính chất xơ có trong hồng sẽ giúp cho cơ thể có cảm giác no ảo, từ đó xua đi nỗi thèm ăn quay trở lại.  
 
 
Hồng dẻo còn là sự lựa chọn cho các bạn gái đang có nhu cầu giảm cân nữa nhé

Tốt cho tim mạch và bệnh tiểu đường: Chứa hàm lượng đường tự nhiên tốt cho sức khỏe (đường glucose và fructose), hồng một nắng sẽ giúp các mạch máu được lưu thông tốt hơn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn ảnh hưởng đến hoạt động của cơ tim. Đây được xem là món ăn rất tốt cho bệnh tiểu đường vì hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu về mức ổn định. 
 
 
Hồng dẻo còn được biết là liều thuốc tự nhiên cho tim mạch và tiểu đường 

Hỗ trợ việc làm đẹp: chìa khóa khiến làn da trở nên hồng hào và mái tóc thêm phần chắc khỏe chính là nhờ nguồn vitamin A, C và sắt dồi dào có trong hồng đã khiến có việc làm đẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
 
 
Hồng dẻo còn giúp cho da dẻ hồng hào nhờ nguồn vitamin A, C dồi dào có trong thành phần 

Với hương vị và hàm lượng dinh dưỡng ít bị "xê dịch” sau khi trải qua nhiều công đoạn, hồng dẻo Hàn Quốc vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt trong năm. Để thưởng thức những hộp hồng chất lượng và biết được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đừng chần chừ mà hãy gọi ngay đến hotline 0902 766 848 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

Delicacy | Thưởng Thức Tinh Hoa